Khám phá mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm và những góc khuất của nghề

Có lẽ chúng ta đã ko còn xa lạ gì với ngành bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) tại Việt Nam. Bạn có tò mò mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu không? Đây là ngành cực kỳ hot trong các năm mới đây và nhận được sự quan tâm của nhiều nhân lực, đặc trưng là các bạn trẻ và sinh viên mới ra trường. Hãy cùng manulifetuyendung.com Nhận định về lĩnh vực này và mức lương đại lý bảo hiểm hiện tại dao động ra sao nhé!
mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là làm gì?

Tư vấn viên bảo hiểm là người nắm rõ đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm bảo hiểm cùng với đó là những kiến thức tài chính để tư vấn, trả lời câu hỏi cho khách hàng nhằm đáp ứng nhu cầu và khắc phục các rủi ro nảy sinh cho người dùng lúc tham gia bảo hiểm.

Không những thế, tư vấn bảo hiểm sẽ là người đại diện ký kết hợp đồng ngắn hạn. Họ là những người trực tiếp khắc phục những vấn đề của khách hàng. đồng thời, tư vấn viên cũng chính là người chăm sóc, bảo vệ, giữ gìn và phát triển mối quan hệ lâu dài giữa khách hàng với doanh nghiệp bảo hiểm.

Đối với doanh nghiệp bảo hiểm, người nhân viên tư vấn bảo hiểm là người đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Họ chính là những người trực tiếp đem lại lợi nhuận về cho công ty bảo hiểm. Hay nói cách khác, ngoài tư cách là một tư vấn viên họ còn là đối tác làm ăn mà công ty cần và bắt buộc phải sở hữu để duy trì và phát triển. Đóng vai trò mấu chốt trong hoạt động của doanh nghiệp, vậy mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có cao không, cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Nhân viên tư vấn bảo hiểm là làm gì?

Mức lương của nhân viên tư vấn viên bảo hiểm có cao không?

Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm là 1 trong những vấn đề được quan tâm nhất với những ứng viên đang muốn tìm hiểu bước chân vào ngành này. Những năm cách đây không lâu, ngành tư vấn viên bảo hiểm phát triển và hấp dẫn lao động bởi mức lương cao. 

Đây là ngành mà ai cũng có thể thử sức bởi tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm ko yêu cầu quá nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn. Tuy nhiên, gần đây thì điều kiện ứng tuyển công việc tư vấn bảo hiểm ngày một khó hơn và cần có bằng cấp từ cao đẳng trở lên đối với sinh viên mới ra trường.

Vậy mức lương của tư vấn bảo hiểm là bao nhiêu?

Đối với người chưa có kinh nghiệm thì mức lương trong khoảng trong khoảng 6 – 7 triệu đồng/ 1 tháng. có thể thấy đây là một mức lương không quá cao trong tầm trông đợi của giới trẻ hiện tại.

Tuy nhiên, giả dụ bạn là 1 tư vấn có kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ giỏi thì mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm có thể lên tới 20 – 30 triệu trên 1 tháng thu nhập. Đa số tùy thuộc vào số lượng bảo hiểm mà bạn bán ra và bạn sẽ nhận được hoa hồng từ số bảo hiểm đấy.

Xem thêm: 
Chẳng hạn, 1 số nghiên cứu mới đây đã báo cáo về mức lương tư vấn bảo hiểm tại một số đơn vị bảo hiểm uy tín như sau:
  • Lương nhân viên tư vấn bảo hiểm Bảo Việt: từ 15 tới 30 triệu đồng / tháng trong đó mức lương cứng khoảng 5 triệu đồng / 1 tháng.
  • Lương tư vấn viên bảo hiểm Prudential: từ 20 đến 30 triệu đồng / tháng trong đó mức lương cứng là 5 triệu đồng / tháng.
  • Lương tư vấn viên bảo hiểm Manulife: thu nhập động dao từ trên dưới 30 triệu đồng với mức lương cứng là 7 triệu đồng / tháng.

nhân viên tư vấn bảo hiểmLương tư vấn viên bảo hiểm bao nhiêu?

Vì sao lương nhân viên tư vấn bảo hiểm cao?

Mức lương tư vấn viên bảo hiểm bình thường vào khoảng 4 – 7 triệu đồng / tháng (mức lương cứng). Đối với các đại lý bảo hiểm toàn thời gian và đạt target hàng tháng thì mức lương sẽ dao động trên dưới 30 triệu/tháng. Ngoài ra, lý do cốt yếu làm lương tư vấn bảo hiểm cao như vậy là do phần trăm hoa hồng từ các hợp đồng bảo hiểm có thể lên đến 30 – 40 % mức phí bảo hiểm thực thu trên mỗi hợp đồng bán được. Cách tính lương đại lý bảo hiểm phụ thuộc vào doanh số bán ra nhân với phầm trăm hoa hồng.

Mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểm mới vào nghề rơi vào khoảng trên dưới 10 triệu đồng/ tháng. Giả dụ đã có kinh nghiệm làm việc lâu năm và đạt danh hiệu FC, MDRT thì mức lương theo đó sẽ lên tới khoảng 30 – 40 triệu đồng/ tháng, thậm chí có thể lên đến 40 – 50 triệu đồng/ tháng.

Với các đại lý bảo hiểm mang doanh thu khoảng 2 – 3 tỷ/ năm (tương đương với các đại lý đạt danh hiệu COT) thì mức lương 70 tới 80 triệu đồng/ tháng là hoàn toàn bình thường. Chẳng những vậy, đối với những nhân viên sở hữu doanh số bán bảo hiểm cao, doanh nghiệp còn có những phúc lợi hay lương thưởng riêng. Do đó, mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm thực tế còn có thể cao hơn nữa.

nhân viên tư vấn bảo hiểm
Tại sao lương tư vấn bảo hiểm cao?

Kỹ năng cần có của tư vấn viên bảo hiểm để sở hữu mức lương cao

Lương tư vấn viên bảo hiểm có người lên đến vài chục triệu, nhưng cũng có người chỉ lẹt đẹt vài ba triệu. Vậy làm thế nào để sở hữu mức lương cao như mong muốn? Chúng ta hãy nhận định xem những kỹ năng gì cần có để phát triển thành một đại lý bảo hiểm xuất sắc!

Thấu hiểu và lắng nghe người mua

Trước tiên và quan trọng nhất chính là thấu hiểu và lắng nghe khách hàng. Bạn phải luôn sẵn sàng lắng nghe họ mới có thể nắm bắt được họ muốn gì, họ cần gì. Việc này không phải dễ dàng bởi bạn phải sở hữu kỹ năng cũng như khả năng giao tiếp tuyệt vời. Bạn phải thật tinh tế, đặt mình vào vị trí người mua mới có thể làm khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra tham gia bảo hiểm của bạn.

Sự linh hoạt trong giao tiếp và quan sát

Sẽ không tình cờ có phổ quát người dùng đến với bạn kể cả lúc bạn đã là người làm lâu năm trong nghề và có thương hiệu. Làm nhân viên tư vấn bảo hiểm luôn cần sự chủ động trong giao thiệp. Bạn phải chủ động kiếm tìm cơ hội. Biết cách thức biến những thách thức cạnh tranh làm cho động lực kiếm tìm các người dùng cho riêng mình.

Sự tỉ mỉ

Một người ăn nói điềm đạm, giao du, cử chỉ hành động thận trọng sẽ tạo được niềm tin vững chãi với người đối diện. Để tạo được sự tin tưởng từ phía người dùng, người nhân viên tư vấn phải ko dừng rèn luyện cho bản thân tính cách cẩn thận, kĩ càng. Bạn nên giữ cho mình phong độ đĩnh đạc, từ đấy tạo niềm tin tuyệt đối trong mắt người mua.

Kỹ năng cần có của nhân viên tư vấn bảo hiểm để có mức lương cao

Tận dụng cơ hội và nắm bắt thời cơ triệt để

Làm cho nhân viên tư vấn bảo hiểm là 1 công tác linh động. Bạn không chỉ có quỹ thời kì độc nhất là ngồi trên văn phòng 8 tiếng/ ngày. Bạn có thể kiếm tìm người mua ở bất kì đâu. Bất cứ lúc nào chỉ cần cảm thấy có cơ hội là phải lập tức nắm lấy.

Vì thế, nếu như biết phương pháp tận dụng cơ hội và thời cơ bạn sẽ chắc chắn thành công. Tất nhiên, kết quả là bạn sẽ mang mức lương tư vấn bảo hiểm mong muốn.

Tính quả quyết trong công tác

Ví như bạn là một người tự tín và quyết đoán, sẽ không khó để tạo cảm giác tin tưởng cho người khác. Sự quyết đoán sẽ là điểm giúp bạn tạo được ấn tượng tượng trong mắt người dùng. Điều này làm họ yên tâm hơn khi làm cho việc có bạn.

Các nguyên tắc quyết định thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm

Mức lương nhân viên tư vấn bảo hiểm rõ ràng là quyến rũ đối với nhiều người. Vậy các người nào có thể theo đuổi nghề này? Sau đây là những nguyên tố quan trọng nhất giúp cho bạn có thể thành công trong vai trò viên chức bảo hiểm.

Khám phá bản năng trong bạn

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cũng đừng lo lắng, bản năng của con người là vô bờ. nếu như chơi làm cho chúng ta ko biết. Bản năng của bạn cần được khai thác đúng khi đúng chỗ. vì vậy, nếu thấy phù hợp hãy thử sức ngay.

mức lương của nhân viên tư vấn bảo hiểmNhững nguyên tắc quyết định thành công trong vai trò nhân viên bảo hiểm

Tập luyện, tăng cường sức khỏe

Sức khỏe luôn luôn là quan trọng nhất dù bạn làm ở bất cứ lĩnh vực hay ngành nào. làm một tư vấn viên bảo hiểm, bạn phải chuyển động nhiều, giao thiệp phổ biến. cho nên hãy săn sóc sức khỏe thật thấp để làm việc thật hiệu quả nhé!

Sức mạnh ý thức

Mới đầu lúc làm cho nghề tư vấn bảo hiểm, bạn sẽ gặp số đông cạnh tranh, có thể sẽ ko có giao kèo nào, lương tư vấn viên bảo hiểm ban đầu lại ko cao nhưng đừng vội chán nản. Bạn phải cố gắng giữ được tinh thần thật vững vàng thì thời cơ sẽ tới thôi.

Tôn trọng bản thân

Lúc bạn tôn trọng bản thân đặc biệt trong công việc nhân viên tư vấn bảo hiểm, bạn sẽ tạo ra được trị giá trong lời nói và thành công hơn trong công việc.

Người chủ động

Trong môi trường khó khăn ác liệt như hiện tại, với hàng trăm ngàn người làm cho công việc nhân viên tư vấn bảo hiểm. Vậy nên để có thể thành công bạn phải xoành xoạch là người chủ động, chủ động trong giao thiệp và kiếm tìm khách hàng của mình.

Học hỏi không ngừng

Mỗi ngày học hỏi thêm một tẹo, tích lũy thêm một tí thì kinh nghiệm nghiệm bạn sở hữu được càng ngày càng được nâng lên và hiệu quả làm việc cũng nâng cao lên theo đó.

Tâm huyết, yêu nghề

Sẽ chẳng người nào gắn bó được lâu mang công việc mình ko mê say. lúc bạn yêu công tác của mình đủ phổ biến thì bạn sẽ thấy làm cho tư vấn viên bảo hiểm dù có cạnh tranh bạn cũng sẽ nỗ lực vượt qua được. Và như vậy bạn cứng cáp sẽ thành công.

lương tư vấn bảo hiểm ở đâu tốt
Tìm việc làm tư vấn bảo hiểm thế nào? Lương tư vấn viên bảo hiểm ở đâu tốt

Việc làm cho tư vấn bảo hiểm ở đâu uy tín?

Để tìm được việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm uy tín, bạn hoàn toàn có thể truy cập trực tiếp vào các Website của doanh nghiệp bảo hiểm uy tín để Nhận định và tham khảo.

Tuy nhiên, có một số cơ sở tạo việc làm cho rộng rãi trên các phương tiện truyền thông phổ biến. Bạn có thể truy cập và tìm kiếm những thông báo về doanh nghiệp cũng như điều kiện việc làm cho. nếu thấy phù hợp có bản thân hãy mạnh dạn thử sức.

Xem thêm: 

Những trở ngại đặt ra có nghề nhân viên tư vấn bảo hiểm

Rào cản về tâm lý là một trong những thách thức to nhất đối với nghề làm nhân viên tư vấn bảo hiểm. Họ thường bị coi là đa cấp hay lường đảo bởi với 1 số thành phần đã làm người dùng mất niềm tin vào nhân viên tư vấn bảo hiểm. Do đó, khi trở thành 1 nhân viên tư vấn bảo hiểm bạn phải có tâm lý thật vững vàng, sẵn sàng đương đầu mọi thách thức, khó khăn.

Khó khăn tiếp theo chính là nguồn lực khách hàng. Khi mới vào nghề chúng ta có thể nhờ người quen tham gia hộ bảo hiểm. tuy nhiên lâu dần ví như cứ mãi nhờ thì cũng sẽ hết, bạn cần sở hữu những chiến lược cho riêng mình để đáp ứng được các nguồn lực khách hàng. Điều đó đòi hỏi sự bền chí và nỗ lực ko dừng của bạn.

Rút cục, để trở nên một viên chức bảo hiểm tốt bạn nhu yếu tri thức phong phú. các tri thức căn bản ấy sẽ miêu tả sự giỏi của bạn trong cách bạn tiếp cận và thu hút khách hàng.

Lời kết

Trên đây là đa số thông tin về lương tư vấn viên bảo hiểm cũng như các cách giúp bạn trở nên thành công hơn trong việc làm tư vấn viên bảo hiểm mà manulifetuyendung.com đã chia sẻ. Hi vọng Anh chị sớm đưa ra được chọn lọc phải chăng nhất cho bản thân mình. Đừng quên tầm nã cập muaban.net để cập nhật các thông tin tuyển dụng mới nhất và nhiều nhất, đáp ứng mọi nhu cầu sắm việc làm của bạn. Cảm ơn đã đọc bài viết!

Nhận xét