Đại lý bảo hiểm là gì? Giải đáp những thắc mắc về đại lý bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam

Bạn đang muốn trở thành đại lý bảo hiểm nhân thọ nhưng chưa biết công việc này hoạt động như thế nào, vai trò, thử thách và quyền lợi? Cùng manulifetuyendung.com tìm hiểu qua bài viết sau!

đại lý bảo hiểm nhân thọ

Đại lý bảo hiểm nhân thọ là gì?

Đại lý bảo hiểm nhân thọ là các cá nhân hoặc tổ chức mà Doanh nghiêp bảo hiểm đã ký hợp đồng đại lý bảo hiểm và họ có quyền giới thiệu, chào bán bán và phân phối gói bảo hiểm phù hợp cho khách hàng.

Họ cũng có trách nhiệm pháp lý giúp người được bảo hiểm (khách hàng) khi có sự cố xãy ra. Hoạt động đại lý bảo hiểm cung cấp dịch vụ tư vấn, giúp đăng ký hợp đồng bảo hiểm cho khách hàng và quan tâm đến tiêu chuẩn bảo hiểm, sau khi khách hàng kích hoạt hợp đồng bảo hiểm, họ sẽ là người được doanh nghiệp bảo hiểm ủy quyền theo dõi và thay mặt doanh nghiệp bảo hiểm chăm sóc kết hợp hướng dẫn khách hàng các bước yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Mô tả công việc của người Đại lý bảo hiểm nhân thọ

công việc của đại lý bảo hiểm
Mô tả công việc của người đại lý bảo hiểm nhân thọ

Tham gia vào công việc của một đại lý bảo hiểm có thể khó khăn và phức tạp. Nhưng nó cũng rất hấp dẫn cho bạn nếu bạn định làm lâu dài vì nó có đầy đủ quyền lợi của sự lựa chọn nghề nghiệp.

Các chuyên gia bảo hiểm nhân thọ đóng vai trò quan trọng bằng cách giúp khách hàng định hướng lại kế hoạch tài chính gia đình và tư vấn các sản phẩm tài chính phức tạp sao cho họ mua bảo hiểm đúng số tiền phù hợp với mức độ chấp nhận rủi ro và an tâm trước những bất trắc trong tương lai.

Bạn có thể tiếp cận một khách hàng đang lo lắng, người chỉ được bảo hiểm bởi một chương trình sức khỏe trong ngắn hạn. Bạn có thể giúp họ được bảo hiểm suốt đời chỉ với một cuộc gọi. Nếu không phải bạn, ai khác sẽ giúp họ?

Các đại lý bảo hiểm rất quan trọng đối với xã hội trong các tình huống cuộc sống hàng ngày như bệnh tật hoặc cái chết của một người thân quan trọng. Họ đảm bảo mọi người có thể trang trải chi phí tang lễ và các chi phí khác phát sinh do mất thu nhập và hỗ trợ từ gia đình vì mất, thừa hoặc ly hôn ...

Xem thêm: Những điều cần biết trước khi dấn thân nghề nhân viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ

Một số thách thức của nghề đại lý bảo hiểm

Công việc của một đại lý bảo hiểm còn rất nhiều thách thức. Họ được yêu cầu phải có nhiều kiến thức và chuyên môn về các sản phẩm bảo hiểm, cũng như khả năng xử lý với những khách hàng khó tính. Họ cũng phải làm việc nhiều giờ và dành nhiều thời gian cho điện thoại hoặc gặp trực tiếp khách hàng tại nhà riêng.

Có rất nhiều thách thức mà các đại lý bảo hiểm phải đối mặt hàng ngày. Những thách thức phổ biến nhất bao gồm mức độ căng thẳng cao, giao tiếp nhiều và những khách hàng khó tính.

Điều kiện trở thành Đại lý bảo hiểm nhân thọ

Nghề này đang trở nên cạnh tranh hơn khi công nghệ tiến bộ và số hóa trở nên phổ biến hơn. Ngành công nghiệp này cũng đang đối mặt với sự thiếu hụt kỹ năng, với nhiều nhân viên nghỉ việc mà không được thay thế bằng tài năng mới.

Bạn cũng sẽ cần phải vượt qua kỳ thi cấp phép tại thành phố của bạn.

Kỳ thi cấp giấy phép được tiến hành bởi Bộ Tài Chính của Thành Phố. Bạn sẽ phải học cho kỳ thi này và tham dự kỳ thi này tại một trung tâm khảo thí được chỉ định. Giấy phép có hiệu lực cho đến khi bạn gia hạn 3 năm một lần.

Để trở thành đại lý bảo hiểm, các ứng viên phải đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Có chứng chỉ đại lý bảo hiểm
  • Tuân thủ các quy tăng và gián tiêp hoạt đông đại lý bảo hiểm.
  • Bạn sẽ cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt và sự kiên nhẫn.

Một số phẩm chất mà Đại lý bảo hiểm nhân thọ cần có

Đại lý bảo hiểm nhân thọ cần phải có một số tính cách và phẩm chất để thành công. Tính cách quan trọng nhất là tích cực, chủ động và kỉ luật.

Phẩm chất quan trong nhất là sự tôn trọng, kiên nhẫn và uy tín. Ngoài ra, đây cũng là môi trường yêu cầu cao về đạo đức nghề nghiệp và kinh nghiệm.

Quyền lợi khi làm đại lý bảo hiểm nhân thọ

hoa hồng đại lý bảo hiểm nhân thọ
Quyền lợi của đại lý bảo hiểm nhân thọ

Khi làm việc tư vấn bảo hiểm cho khách hàng, đại lý bảo hiểm có thể kiếm được hoa hồng tư vấn. Mỗi khi khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm từ đại lý, đại lý sẽ nhận được hoa hồng theo tỷ lệ phí bảo hiểm của khách hàng cũng như các khoán thưởng khác nhau.

Ngoài ra, khi là đại lý bảo hiểm nhân thọ sẽ được hưởng các quyền lợi sau:

  • Du lịch định kỳ: Mỗi năm, đại lý bao giờ cũng có cơ hội được tham gia chương trình huấn luyện do công ty tổ chức. Đây là cơ hệ tốt để tiếp xúc với các đại lý khác và có thêm kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết
  • Hưởng mức thưởng tháng và quý năm tương ứng theo kpi, hoa hồng tái tục. Do đó, đây là công việc tuyệt vời cho những ai muốn kiên trì và phát triển sự nghiệp của mình.

Tương lai nghề đại lý bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam

Nhà nước Việt Nam đang tích cực đầu tư vào ngành bảo hiểm nhân thọ, điều này tạo ra không ít cơ hội và tiềm năng cho nghề đại lý bảo hiểm.

Hiện tại, ngành bảo hiểm ở Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ, và dù có thể còn sơ khai, nhưng chắc chắn trong tương lai, ngành sẽ tiên tiến hơn và được đông đảo người dân tham gia hơn.

Tìm hiểu thêm: Manulife tuyển dụng đại lý bảo hiểm

Nhận xét